7.02.2015

Canh rong nho biển tôm tươi

Rong nho biển rất tốt cho sức khỏe nên nhiều chị em phụ nữ đã bổ sung thêm món Canh rong nho vào thực đơn gia đình để giải nhiệt trong mùa hè này. Rong nho biển tươi ăn ngon, mát lành, có thể dùng trộn salad hoặc nấu canh. Sau đây là cách làm canh rong nho biển nấu với cải thìa, tôm tươi.
NGUYÊN LIỆU:
- 100g rong nho biển tươi
- 3 cây cải thìa
- 1 củ cà rốt, 1 củ cải, 1 nhánh tỏi tây, 1 củ gừng nhỏ, 1 củ hành.
- Tôm tươi vừa đủ nấu canh
- Gia vị


CÁCH THỰC HIỆN:
- Cà rốt, củ cải cắt miếng, nấu cùng tỏi tây cho ngọt nước. Sau đó nấu canh bình thường với cải thìa và rong nho biển trong nước dùng cùng mấy lát gừng.



- Tôm lột vỏ, lấy chỉ đen, bắc chảo ở bếp bên cạnh, phi với hành tỏi cho thơm, xào tôm vừa chín thì cho vào nồi canh (cả tôm lẫn nước xào), chờ sôi lại thì tắt bếp, nêm nếm gia vị cho vừa ăn.



Vậy là thành công rồi. Chúc các bạn có thêm gợi ý cho bữa cơm gia đình để giải nhiệt mùa hè nhé!



0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Copyright © 2015 Rong Nho Tươi Nha Trang